🇮🇷 จับคนร้ายคดีทำร้ายหญิงชราวัย 73 ปีรายที่สอง เป็นผู้ถูกปล่อยตัวจากศูนย์ฯเช่นกัน

นาง Ninette Simons วัย 73 ปีผู้ถูกคนร้ายสามคนงัดเข้าบ้านในนครเพิร์ท ทำร้ายร่างกายเธอและสามีก่อนหลบหนีไปพร้อมทรัพย์สินมีค่า บัดนี้ตำรวจจับคนร้ายรายที่สองได้แล้ว เป็นชาวต่างชาติเคยถูกกักขังในศูนย์กักกันรอเนรเทศที่ถูกศาลสูงสั่งปล่อยตัวเช่นเดียวกับคนร้ายที่ถูกจับคนแรก

11 พ.ค. 2024 ตำรวจรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียได้จับกุมคนร้ายรายที่สองผู้ทำร้ายนาง Ninette Simons วัย 73 ปีภายในบ้านของเธอในย่าน Girrawheen ทางเหนือของนครเพิร์ท เมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา

โดยเขาเป็นอดีตผู้ถูกกักกันอยู่ภายในศูนย์กักกันการเข้าเมืองเพื่อรอการเนรเทศ แต่ได้รับคำสั่งจากศาลสูงให้ปล่อยตัวเป็นอิสระเช่นเดียวกับผู้ต้องหารายแรก

ผู้ต้องหารายที่สองมีชื่อว่านาย Seyed Younes Tahami หรือชื่อรหัส NZYO เป็น 1 ใน 3 ผู้งัดและบุกรุกเข้าบ้านนาง Ninette Simons วัย 73 ปีและนาย Phillip Simons สามี พวกเขาจับชายชรามัดและทำร้ายเธอจนสลบ ก่อนหลบหนีไปพร้อมทรัพย์สินมีค่า

คนร้ายที่ถูกจับได้รายแรกคือนาย Majid Jamshidi Doukoshkan อดีตผู้ลี้ภัยจากประเทศคูเวต (ตามข่าว jingjonews หัวข้อข่าว “ผู้ลี้ภัยต้องคดีถูกปล่อยออกจากศูน์กักกันรอเนรเทศก่อเหตุปล้นและทำร้ายหญิงชรา” ลงวันที่ 30 เมษายน 2024)

ข่าวออนไลน์สำนักข่าว ABC วันที่ 11 พฤษภาคม 2024 รานงานข่าว ชายรายที่สองถูกตั้งข้อหาทำร้ายหญิงชราที่บ้านในนครเพิร์ท ได้รับการเปิดเผยว่าเคยเป็นอดีตผู้ถูกกักกันในศูนย์กักกันการเข้าเมืองที่ได้รับการปล้่อยตัวตามคำสั่งศาล และเคยเป็นผู้ลี้ภัยก่อปัญหาที่อยู่ภายใต้การจับตาดูของรัฐบาลผสมลิเบอรัล-เนชั้นแนล

สำหรับนาย Tahami เป็นผู้ลี้ภัยจากประเทศอิหร่าน มีประวัติถูกดำเนินคดีในปี 2018 จากการครอบครองยาเสพติด ทำให้เขาถูกยกเลิกวีซ่าคุ้มครองในเดือนกุมภาพันธ์

แต่นาย Peter Dutton รัฐมนตรีกระทรวงกิจการภายในประเทศในขณะนั้น (ปัจจุบันเป็นหัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน) ได้ตัดสินใจยกเลิกการเนรเทศและคืนวีซ่าให้กับเขาในวันที่ 12 มกราคม 2020

ทำให้นาย Tahami ได้รับการปล่อยตัวออกจากศูนย์กักกันการเข้าเมือง แต่ไม่นานเขาได้ก่อคดีอีกมากมายรวมถึงการลักขโมย, เมาแล้วขับ, ฉ้อโกงและครองครองยาเสพติดเพื่อการจำหน่าย

เขาต้องถูกจำคุกและถูกยกเลิกวีซ่าอีกครั้ง เมื่อออกมาจากเรือนจำ เขาถูกนำตัวเข้าศูนย์กักกันการเข้าเมืองเพื่อรอเนรเทศกลับอิหร่านอีกครั้ง และเป็นหนึ่งในชาวต่างชาติ 153 คนที่ถูกกักกันภายในศูนย์ฯเพื่อการรอเนรเทศ ที่ถูกศาลสูงตัดสินให้ปล่อยตัวในเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา เนื่องจากพวกเขาไม่สามารถส่งกลับประเทศ ในขณะเดียวกันรัฐบาลกลางก็ไม่มีอำนาจตามกฎหมายที่จะกักกันพวกเขาไว้ในศูนย์ฯได้ตลอดไป

นาย Tahami มีกำหนดขึ้นศาลแขวง Joondalup เพื่อพิจารณาคดีทำร้ายนายและนาง Simons ในวันที่ 10 มิถุนายน

 

jingjonews.com
เนื่องจากการเพิ่มการปิดกั้นการมองเห็น ท่านสามารถอ่านข่าว jingjonews ในแต่ละวันได้ด้วยการเข้า Google แล้วพิมพ์ ‘jingjonews’ หรือ ‘จิงโจ้นิวส์’



Categories: ข่าวออสเตรเลีย

Tags: , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Discover more from jingjonews

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading