
น.ส. Sam Jones นักท่องเที่ยวชาวสหรัฐ กับกวางป่าที่เธอล่า ในวันนี้เธอกลายเป็นบุคคลที่ชาวออสเตรเลียเกลียดมากที่สุดไปแล้ว : ภาพใส่ฟิลเตอร์ ต้นฉบับอินสตาแกรม samstrays somewhere ผ่านหนังสือพิมพ์ The Daily Mail
13 มี.ค. 2025 ต้องขอเรียนให้ท่านผู้อ่านทราบว่า เมื่อวานนี้ข่าวของน.ส. Sam Jones นักท่องเที่ยวและอินฟลูเอ็นเซอร์ชาวสหรัฐเข้าไปพรากลูกวอมแบตไปจากแม่ของมัน มีสื่อฯรายงานข่าวเพียงสี่สำนักข่าวเท่านั้น

ข่าว X (ทวิตเตอร์) 9 News วันที่ 13 มีนาคม 2025 พาดหัวข่าว ‘อินฟลูเอ็นเซอร์ชาวสหรัฐเผชิญการโต้กลับ หลังจากโพสต์วิดีโอตัวเธอไปพรากเอาลูกวอมแบตมาจากแม่ของมันจากข้างถนนเพื่อโอกาสในการถ่ายภาพ”
เมื่อวานนี้ jingjonews รายงานไปโดยจินตนาการตามเนื้อข่าวที่เธออ้างว่าเป็น ‘นักสัตว์ชีววิทยาและนักวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม’ ผู้ชื่นชอบกิจกรรมตามธรรมชาติและนักล่า ตอนนั้นยังคิดว่าเธอเป็นนักล่าหาชมสัตว์หายากเพื่อทำคอนเทนต์ และที่เธอทำกับลูกวอมแบตก็ยังคิดว่า เป็นความผิดพลาดค่อนข้างร้ายแรงโดยไม่เจตนา ควรรับโทษถูกปรับ แต่ไม่น่าถึงกับต้องเนรเทศออกนอกประเทศ

ข่าว X (ทวิตเตอร์) 9 News วันที่ 13 มีนาคม 2025 พาดหัวข่าว ‘นาง Penny Wong รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศเสนอความเห็นในการเรียกร้องให้เนรเทศอินฟลูเอ็นเซอร์ผู้ซึ่งพรากลูกวอมแบตไปจากแม่ของมันเพื่อโอกาสในการถ่ายภาพ’
แต่ที่ไหนได้ ในวันนี้สื่อฯทุกสำนักลงข่าวถึงน.ส. Jones ความโกรธแค้นได้กระจายไปทุกชนชั้นทั่วประเทศ แม้กระทั่งรัฐมนตรีกระทรวงการเข้าเมือง, รัฐมนตรีกิจการภายในประเทศ, รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศ และรัฐมนตรีอีกหลายคน ไม่เว้นแม้แต่นาย Anthony Albanese นายกรัฐมนตรี

ข่าว X (ทวิตเตอร์) สำนักข่าว ABC วันที่ 13 มีนาคม 2025 พาดหัวข่าว ‘เจ้าหน้าที่กระทรวงกิจการเข้าเมืองกำลังพิจารณาวีซ่าของอินฟลูเอ็นเซอร์ชาวอเมริกันผู้โพสต์วิดีโอตัวเธอจับลูกวอมแบตไปจากแม่ของมัน’
jingjonews ได้ดูคลิปวิดีโอแล้ว เธอพรากลูกวอมแบตไปจากแม่ที่วิ่งไล่ตามน.ส. Jones ในอาการไม่ต่างไปจากมนุษย์ที่ถูกคนร้ายฉกลูกไปจากอ้อมอกของมารดา ท่าเธอใช้มือหิ้วปีกลูกวอมแบต ทำให้นึกถึงคำพูดของนาง Tania Bishop นักอนุรักษ์สัตว์ป่าอาวุโสของ WIRES ผู้กล่าวว่า “ลูกวอมแบตในวัยนี้จำเป็นต้องอยู่กับแม่ของมันตลอดเวลาเพื่อได้รับนมและการปกป้องจากแม่วอมแบต”

ข่าว X (ทวิตเตอร์) หนังสือพิมพ์ The Age วันที่ 13 มีนาคม 2025 พาดหัวข่าว ‘วีซ่าของนักท่องเที่ยวชาวสหรัฐอยู่ภายใต้การพิจารณาหลังถูกโจมตีจากคลิปวิดีโอวอมแบตที่มีผู้เข้าชมล้นหลาม’
“นอกจากนั้นการที่น.ส. Jones อุ้มลูกวอมแบตด้วยการหิ้วปีก จะทำให้เสี่ยงต่อความเสียหายต่อกล้ามเนื้อ, เอ็น, เส้นประสาท, ไหล่และแขนด้านบนให้กับลูกวอมแบต” น่าจะเป็นจริงตามที่นาง Bishop กล่าวอ้าง

ข่าว X (ทวิตเตอร์) หนังสือพิมพ์ The Courier Mail วันที่ 13 มีนาคม 2025 พาดหัวข่าว ‘นาย Tony Burke รัฐมนตรีกิจการภายในประเทศยืนยันวีซ่าของน.ส. Sam Jones อินฟลูเอ็นเซอร์ที่กำลังเป็นที่โต้เถียงกัน กำลังถูกพิจารณาหลังจากเธอจับลูกวอมแบต(ไปจากแม่ของมัน)
และที่เธออ้างว่าเธอได้จับลูกวอมแบตไว้ประมาณหนึ่งนาที จากนั้นจังปล่อยลูกวอมแบตคืนแม่ของมัน พากันเดินเข้าป่าไปอย่างปลอดภัย

ข่าว X (ทวิตเตอร์) หนังสือพิมพ์ The Daily Mail วันที่ 13 มีนาคม 2025 พาดหัวข่าว ‘วิดีโออุกอาจอีกคลิปเผยฟลูเอ็นเซอร์ชาวสหรัฐอยู่ภายใต้การสอบสวนต่อพฤติกรรม ‘เลวร้าย’ ที่มีต่อวอมแบต’ / ในภาพจะเห็นเธออุ้มตัวตุ่นอืคิดนา
แต่จากคลิปวิดีโอ เธอได้ปล่อยลูกวอมแบตไว้ที่ริมถนน โดยไม่มีแม่ของมันอยู่บริเวณนั้นและคลิปได้ตัดไป จึงไม่ทราบว่า วอมแบตน้อยได้กลับไปพบแม่ของมันหรือไม่ หากไม่พบ ชะตากรรมของมันซึ่งยังต้องพึงพิงแม่จะเป็นอย่างไร

ข่าว X (ทวิตเตอร์) หนังสือพิมพ์ The Daily Telegraph วันที่ 13 มีนาคม 2025 พาดหัวข่าว ‘..”ดูนั่นสิแม่(วอมแบต)มันวิ่งไล่ตามเธอ” : มีเสียงเรียกร้องให้อินฟลูเอ็นเซอร์นักล่าชาวอเมริกันถูกเนรเทศ หลังจากภาพบันทึกเธอจับลูกวอมแบตที่อยู่ในความทุกข์ไปจากแม่ของมัน เพื่อโอกาสในถ่ายภาพ วิดีโอของเธอมีผู้เข้าชมมากมาย
ส่วนที่เธออ้างว่าเป็นนักล่า นั้นไม่ใช่นักล่าเพื่อชื่นชมสัตว์หายาก ตามที่ jingjonews เข้าใจเมื่อวาน ที่แท้เธอเป็นนักล่าสัตว์เพื่อฆ่าทิ้ง และที่อ้างว่าเป็นนักสัตว์ชีววิทยาและนักวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมนั้นไม่สมกับที่เธอเอ่ยอ้าง

ข่าว X (ทวิตเตอร์) หนังสือพิมพ์ The Daily Mail วันที่ 13 มีนาคม 2025 พาดหัวข่าว ‘มีการเรียกร้องให้อินฟลูเอ็นเซอร์นักล่าถูกเนรเทศหลังจากภาพบันทึกของเธอนำลูกวอมแบตที่อยู่ในความกดดันไปจากแม่ของมันเพื่อโอกาสในการถ่ายภาพได้ถูกแพร่กระจาย’
ในวันนี้สื่อฯหลายสำนักได้เสนอข่าวพฤติกรรมของน.ส. Jones ในหลายแง่หลายมุมจนอ่านไม่หวาดไม่ไหว บางสำนักตามไปขุดเอาเรื่องฉาวของเธอที่ทำไว้ในสหรัฐอเมริกามานำเสนอ

ข่าว X (ทวิตเตอร์) news.com.au วันที่ 13 มีนาคม 2025 พาดหัวข่าว ‘นายกรัฐมนตรีได้ออกมาฉีกเนื้อฟลูเอ็นเซอร์ชาวสหรัฐเป็นชิ้นๆ ด้วยการให้ลองไปจับสัตว์อื่นที่สามารถตอบโต้กลับได้อย่างแท้จริง แทนที่จะไปขโมยลูกวอมแบตไปจากแม่ของมัน แล้วดูซิว่าจะเป็นอย่างไร’
jingjonews ขออนุญาตไม่นำเสนอเรื่องราวของเธอเพราะมีมากมายจนเลือกไม่ถูก เพียงขออนุญาตปิดท้ายด้วยคำพูดถึงน.ส. Jones จากปากของนาย Anthony Albanese นายกรัฐมนตรีดังนี้
“ผมขอแนะนำผู้ที่เขาเรียกกันว่าอินฟลูเอ็นเซอร์คนนี้ ลองหันมาอุ้มสัตว์ออสเตรเลียประเภทอื่นดูบ้าง”

ข่าวออนไลน์สำนักข่าว SBS วันที่ 13 มีนาคม 2025 พาดหัวข่าว ‘อินฟลูเอ็นเซอร์ผู้จับวอมแบตจะได้รับการทบทวนวีซ่า ในขณะที่รัฐมนตรี(กิจการภายในประเทศ) กล่าวว่า เธอจะไม่ได้กลับมาอีก’
“ลองไปแย่งลูกจระเข้จากแม่ของมัน แล้วดูว่าคุณจะเป็นอย่างไร ไปจับสัตว์ที่แม่ของมันโต้ตอบได้อย่างทันควันดูบ้าง แทนทีจะไปขโมยลูกวอมแบตไปจากแม่ของมัน แล้วมาดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น”
(PM ของเราปากจัดเหมือนกันนะเนี่ย!)

ข่าว X (ทวิตเตอร์) Yahoo News วันที่ 13 มีนาคม 2025 พาดหัวข่าว ‘ระเบิดวีซ่าลูกใหญ่สำหรับ Sam Jones นักท่องเที่ยวชาวสหรัฐผู้ไปจับลูกวอมแบต : “อย่าคาดหวังว่าเธอจะได้กลับมาอีก”….’
jingjonews.com
เนื่องจากการเพิ่มการปิดกั้นการมองเห็นจากบริการทางอินเทอร์เน็ต ท่านสามารถอ่านข่าว jingjonews ในแต่ละวันได้ด้วยการเข้า Google แล้วพิมพ์ ‘jingjonews’ หรือ ‘จิงโจ้นิวส์’
Categories: ข่าวออสเตรเลีย
Leave a Reply