🇹🇭 +🇹🇭 คดีหนุ่มไทยฆ่าแฟนสาวร่วมชาติเพราะแรงหึงหวงใกล้ตัดสินโทษแล้ว

นาย Nattgawut Tammajanta ผู้สังหารน.ส. Manthana Khantharat เพราะเหตุความหึงหวงชนิดมองชายอื่นก็ไม่ได้ : ภาพป๊อปอาร์ต ต้นฉบับหนังสือพิมพ์ The Daily Telegraph

7 ก.ย. 2024 คดีนาย Natthawut Tammajanta (ณัฐวุฒิ ธรรมจันตา) วัย 30 ปีสังหารน.ส. Manthana Khantharat (มัณฑนา กัณทรัตน์) ภายในที่พักตำบล Albion Park Rail เขต City of Shellharbour ในภูมิภาค Illawarra ประมาณ 105 กม.ทางใต้ของนครซิดนีย์เมื่อวันที่ 18 ธันวาคมปี 2022

ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานายณัฐวุฒิได้ยอมรับสารภาพผิด ในขณะที่ทนายความของเขาได้อ้างถึงผลการตรวจจากจิตแพทย์ระบุว่า ความหึงหวงคือแรงจูงใจที่ทำให้ลูกความของเขาทำการสังหารน.ส.มัณฑนา

ศาลได้รับฟังว่าน.ส.มัณฑนาหรือ Nancy วัย 37 ปีเดินทางจากประเทศไทยเข้ามาออสเตรเลียโดยวีซ่านักเรียน เพื่อศึกษาหลักสูตรผู้ดูแลเด็กเล็กจนสำเร็จได้ประกาศนียบัตร

ข่าวออนไลน์หนังสือพิมพ์ Illawarra Mercury วันที่ 17 กันยายน 2024 พาดหัวข่าว ‘น้องสาวของสตรีที่ถูกฆ่าภายในยูนิตที่ Albion Park Rail พูดถึง ‘ความโศกเศร้าที่หนักหนาสาหัส’ จากการสูญเสียพี่สาวไปอย่างไม่มีวันกลับ

น.ส.มัณฑนาพบกับนายณัฐวุฒิซึ่งทำงานเป็นพ่อครัว เมื่อเธอทำงานที่ร้านอาหารไทยทางตะวันตกของนครซิดนีย์ในปี 2022 ซึ่งเขาแสดงออกถึงความรักและแสดงความหึงหวงที่มีให้กับเธอ เขาแสดงออกถึงความไม่พอใจหากมีชายใด้ผ่านมาใกล้ชิดเธอ และจะเอาความโกรธไปลงที่เธอแม้อยู่ในระหว่างทำงานที่ร้านอาหาร เพียงแค่เธอทำหน้าที่ต้อนรับลูกค้าผู้ชาย

จนเป็นเหตุให้ร้านอาหารทางซิดนีย์ตะวันตกได้แจ้งการเลิกจ้างนายณัฐวุฒิ เนื่องจากเขาแสดงกิริยากร้าวร้าวต่อน.ส.มัณฑนา ในขณะทำงานโดยไม่มีเหตุผล

ในเดือนพฤศจิกายน 2022 หรือหนึ่งเดือนก่อนการสังหาร ทั้งสองได้ย้ายมาอยู่ที่ Shellharbour หลังจากนายณัฐวุฒิและน.ส.มัณฑนาได้งานใหม่ที่ร้านอาหารไทยในแห่งเดียวกัน

ในคือวันเกิดเหตุ ผู้ร่วมงานกล่าวว่า นายณัฐวุฒิมีอารมณ์ฉุนเฉียว และดุด่าน.ส.มัณฑนา เขายีนดื่มไวน์จากขวดในขณะทำงาน หลังจากเลิกงานจึงพากันขับรถกลับที่พัก

น.ส. Manthana Khantharat ผู้ตาย ” : เครดิตภาพหนังสือพิมพ์ The Brisbane Times & นสพ. The SMH

เป็นที่เข้าใจว่าทั้งสองมีปากเสียงกัน ถึงกับลงไม้ลงมือ ทำให้น.ส.มัธทนาหนีเข้าไปห้องน้ำแล้วล็อคกลอนประตู แต่นายณัฐวุฒิได้พังประตูห้องน้ำเข้าไป

ในเวลาประมาณ 23.00 น. ผู้อยู่อาศัยใกล้เคียงได้ยินเสียผู้หญิงกรีดร้อง อย่างผิดปกติ จึงโทรโทรแจ้งเหตุฉุกเฉินหมายเลข 000

หลังจากระบายอารมณ์จนน.ส.มัณฑนานอนแน่นิ่งมีเลือดไหลจากศีรษะนองเต็มพื้น นายณัฐวุธไม่ได้หนีไปไหน เขาคุกเข่าอยู่ข้างร่างของน.ส.มัณฑนา จนกระทั่งตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ

แพทย์พาราฯที่มาถึงในเวลาใกล้เคียงกับตำรวจ พบร่างของเหยื่อนอนนิ่งไม่ไหวติง พวกเขาพยายามกู้สัญญาณชีพของเธอกลับคืนมา แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ

ข่าว X (ทวิตเตอร์) หนังสือพิมพ์ The Illawarra Mercury วันที่ 17 กันยายน 2024 เสนอข่าวนาย Natthawut Tammajanta สังหารน.ส. Manthana Khantharat หรือ Nancy เพียงหนึ่งเดือนหลังจากทั้งสองย้ายมาอยู่ในภูมิภาค Illawarra

รายงานผลการชันสูตรพลิกศพระบุว่า เธอเสียชีวิตจากการถูกนายนัฐวุฒิจับศีรษะกระแทกกับประตูห้องน้ำบวกลูกบิดประตูอย่างต่อเนื่องนับครั้งไม่ถ้วน

ในวันจันทร์ที่ 16 กันยายน อัยการโจทก์กล่าวกับศาลฎีกาเมือง Wollongong ว่า การก่ออาชญากรรมไร้อาวุธถือว่าเป็นการทำร้าย ‘อย่างดุโหดเหี้ยมและจู่โจมทำร้ายอย่างซ้ำแล้วซ้ำอีก’ จนเธอถึงแก่ความตาย

นาง Rudeemas Khuntaras (ฤดีมาส คุณตะรัส) น้องสาวของผู้ตายกล่าวว่า น.ส.มัณฑนาเป็นพี่สาวที่แสนพิเศษและเธอเป็นผู้ดูแลคุ้มครองปกป้องเธอ

ผู้พิพากษาหญิง Natalie Adams ได้นัดวันกำหนดโทษนายณัฐวุฒิในวันพุธที่ 18 กันยายน 2024 โดยผู้พิพากษาให้ความเห็นว่า จำเลยจะเผชิญต่อการถูกเนรเทศหลังจากพ้นโทษ (นั่นหมายถึงมีโทษจำคุกตั้งแต่ 12 เดือนขึ้นไป)

หากมีข่าวรายงานผลการตัดสินโทษออกมา jingjonews จะนำมารายงานที่ท้ายข่าวนี้

ในวันพุธที่ 18 กันยายน ศาลตัดสินลงโทษจำคุกนายณัฐวุฒิเป็นเวลา 23 ปี 4 เดือน เนื่องจากมีเนื้อหาเพิ่มเติม จึงเห็นสมควร แยกรายงานเพิ่มเติมเป็นข่าวตามในวันที่ 18 กันยายนอีกข่าวหนึ่ง

 

jingjonews.com
jingjonews@hotmail.com (งดใช้)
จิงโจ้นิวส์เป็นสื่อออนไลน์มีวัตุถุประสงค์เพื่อการเผยแพร่ข่าวสารบทความและประชาสัมพันธ์เพื่อชุมชน โดยปลอดจากการโฆษณาในเชิงพาณิชย์



Categories: ข่าวคนไทยในออสเตรเลีย, ข่าวออสเตรเลีย

Tags: , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Discover more from jingjonews

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading