
ภาพนาย Ryan Darken นายช่างวัย 38 ปีผู้ก่อเหตุลักพาตัวเด็กนักเรียนหญิงวัย 9 ขวบ เพื่อหวังลวนลามทางเพศ นายคนนี้คงจะต้องเข้าไปอยู่ในคุกอีกหลายปี ก่อนออกมาหากินเป็นนายช่างตามเดิม : ภาพป๊อปอาร์ต ต้นฉบับภาพจากเฟซบุ๊ก
3 พ.ย. 2023 นายช่างเทรดี้ได้ยอมรับสารภาพผิดในข้อหาลักพาตัวเด็กนักเรียนหญิงวัย 9 ขวบในขณะเดินเท้าไปโรงรียนประถมแห่งหนึ่งในนครเพิร์ท เพื่อลวนลามทางเพศ ก่อนปล่อยเธอไว้ที่ภายนอกซูเปอร์มาร์เก็ต IGA ในสภาพถูกมัดด้วยสายเคเบิล
ผู้ก่อเหตุรายนี้มีนามว่านาย Ryan Ashley Darken วัย 38 ปีได้ล่อลวงเด็กหญิงผู้ได้รับความคุ้มครองเอกลักษณ์ส่วนบุคคลตามกฎหมายเข้าไปในรถกระบะสีเงินของเขาขณะอยู่ที่ย่าน Warnbro เขต City of Rockingham ทางใต้ของนครเพิร์ท ในขณะที่เธอเดินไปโรงเรียนในเวลาประมาณ 8.25 น.ของเช้าวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ข่าวออนไลน์สำนักขาว ABC วันที่ 3 พฤศจิกายน 2023 เสนอข่าว นาย Ryan Ashley Darken ยอมรับสารภาพผิดในข้อหาลักพาเด็กหญิงในขณะเดินไปโรงเรียนที่ย่าน Warnbro ทางใต้ของนครเพิร์ท
มารดาของเด็กหญิงได้เข้าแจ้งความ หลังจากทางโรงเรียนแจ้งว่า บุตรสาวของเธอไม่ได้มาที่โรงเรียน ทำให้ตำรวจกระจายกำลังออกตามหา ก่อนพบเด็กหญิงถูกนำมาทิ้งไว้ที่ศูนย์การค้า ห่างจากจุดที่เธอถูกลักพาไม่กี่กิโลเมตร (a few kilometres away)
เขาได้ลวนลามทางเพศเธอระดับหนึ่ง ก่อนที่จะปล่อยตัวเธอไว้ที่หน้าซูเปอร์มาเก็ต IGA ในสภาพสั่นกลัวและร้องไห้ตลอดเวลา ข้อมือของเธอถูกมัดด้วยสายเคเบิล
ในขณะก่อเหตุนาย Darken อยู่ในชุดเสื้อไฮ-วิส (เสื้อสีสะท้อนแสงสวมภายนอกของผู้ทำงานก่อสร้าง) ต่อมาได้ถูกตำรวจจับกุม หลังจากตำรวจกระจายค้นหาตัวเขา หลังจากได้หลักฐานมัดแน่นจากกล้อง CCTV

ข่าวออนไลน์หนังสือพิมพ์ The Daily Mail วันที่ 3 พฤศจิกายน 2023 เสนอข่าว นายช่างเทรดี้ยอมรับลักพาเด็กหญิงวัย 9 ขวบ, ลวนลามทางเพศเธอก่อนนำเธอมาปล่อยไว้ที่ภายนอกซูเปอร์มาร์เก็ต IGA ในสภาพมือถูกมัดด้วยสารเคเบิล / ในภาพ กล้อง CCTV จับภาพนาย Darken ขณะนำเด็กหญิงมาปล่อยที่ภายนอกศูนย์การค้า
ในวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายนเขาได้ยอมรับสารภาพผิดในขณะพิจารณาคดีผ่านระบบวิดีโอระหว่างศาลแขวง Rockingham กับเรือนจำ Hakea Prison อันเป็นเรือนจำชายควบคุมปานกลางใน Canning Vale ทางใต้ของนครเพิร์ท ในข้อหาลิดรอนเสรีภาพ, กักขังผู้อื่นโดยมีเจตนาป้องกันหรือขัดขวางไม่ให้บุคคลกระทำการ, ข่มขู่โดยไม่ชอบด้วยกฎหมายให้ผู้อื่นกระทำการและลวนลามทางเพศผู้เยาว์
ในการจับกุมครั้งนั้นนาย Darken ยังเผชิญโทษยาเสพติดอีก 2 คดีซึ่งเขายังไม่ให้การยอมรับหรือปฏิเสธข้อกล่าวหา ซึ่งการพิจารณาคดีนี้ถูกกำหนดขึ้นที่ศาลแขวงในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า
ผู้พากษาได้กำหนดวันตัดสินโทษคคีกระทำผิดต่อเด็กหญิงวัย 9 ขวบในวันที่ 12 มกราคมปี 2024

jingjonews.com
jingjonews@hotmail.com (งดใช้ถูกคนอื่นยึดไปแล้ว)
Categories: ข่าวออสเตรเลีย
Leave a Reply