🔫 ตำรวจ WA ยึดโทรศัพท์มือถือสามารถปรับเป็นอาวุธปืนได้

โทรศัพท์มือถือสามารถปรับเป็นอาวุธปืนได้ : ภาพป๊อปอาร์ตโดยจิงโจ้นิวส์ ต้นฉบับ WA Police

28 ก.พ. 2023 ตำรวจรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียได้เข้าตรวจค้นบ้านที่ถนน Cassinia St. ในย่าน Baldivis เขต City of Rockingham 11 กม.ทางใต้จากใจกลางนครเพิร์ทในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

สามารถยึดสิ่งของได้หลายรายการ ที่รวมถึงเงินสด 115,000 เหรียญ, กระสุนปืน, มีดสปริง, ยาสร้างกล้ามเนื้อและยาเสพติดในปริมาณไม่มากอีกหลายรายการ

นอกจากนั้นตำรวจยังพบโทรศัพท์มือถือหนึ่งเครื่อง แต่เมื่อเปิดออกกลายเป็นอาวุธปืน

โทรศัพท์มือถือดังกล่าวได้ถูกส่งไปทดสอบทางด้านอาวุธ (ballistic test) เพื่อประเมินว่าจะเข้าข่ายอาวุธปืนหรือไม่

โทรศัพท์มือถือที่สามารถปรับเป็นอาวุธปืนได้ ที่ตำรวจพบจากการเข้าตรวจค้นบ้านในนครเพิร์ท : ภาพจาก WA Police

ในอีก 10 วันต่อมาหรือวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ตำรวจได้เข้าจับกุมนาย W.J.F. (นามสมมุติ) วัย 31 ปีได้ที่ศูนย์การค้าในเมือง Mandurah 71 กม.ทางใต้ของนครเพิร์ท พร้อมตั้งข้อหาครอบครองยาเสพติด, ครอบครองอาวุธ ที่รวมถึงอาวุธปืนที่ไม่มีใบอนุญาตอีกหนึ่งรายการ (รายการหลังน่าจะเป็นปืนโทรศัพท์มือถือ)

นาย W.J.F. ถูกนำตัวขึ้นศาลแขวงนครเพิร์ทในวันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ ศาลได้ประทับรับฟ้องและปฏิเสธการให้ประกันตัว พร้อมกำหนดพิจารณาคดีครั้งต่อไปที่ศาลแขวงนครเพิร์ทในวันศุกร์ที่ 3 มีนาคมนี้

โทรศัพท์มือถือที่สามารถปรับเป็นอาวุธปืนได้ ตำรวจยึดได้ในระหว่างเข้าตรวจค้นบ้านที่ย่าน Baldivis ทางใต้ของนครเพิร์ท : ภาพจาก WA Police

ในวันเดียวกับที่ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านที่ย่าน Baldivis ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ กำลังของตำรวจส่วนหนึ่งได้เข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยอีกรายที่ถนน Bellingham Pde. ย่าน Wellard เขต City of Kwinana นครเพิร์ท หลังได้รับเบาะแสว่า ได้มีการใช้โรงรถของบ้านเป็นที่จำหน่ายยาเสพติด

ตำรวจสามารถยึดโคเคน 1.03 กก.จากการปฏิบัติการครั้งนี้, พบยา MDMA (ยาอี) น้ำหนัก 163 กรัมและเงินสดจำนวนหนึ่ง

ตำรวจได้จับกุมสตรีจากย่าน Welland วัย 25 ปีด้วยข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อการจำหน่าย 2 คดี เธอมีกำหนดขึ้นศาลแขวง Rockingham ในวันจันทร์ที่ 6 มีนาคม (สื่อฯบางสำนักระบุวันที่ 3 เมษายน)

 

jingjonews.com
jingjonews@hotmail.com (งดใช้ชั่วคราว)Categories: ข่าวออสเตรเลีย

Tags: , , , , , , ,

Leave a Reply

%d bloggers like this: