ชายชาวเมลเบิร์นเผชิญงูพิษบุกรุกขณะทำงานอยู่หลังบ้าน

ภาพชายชาวนครเมลเบิร์นขณะทำงานอยู่หลังบ้าน แต่แล้วจู่ ๆ ก็มีงูเสือซึ่งเป็นงูมีพิษ (ลูกศรเหลืองชี้) เลื่อยตรงมาหาเขา : ภาพแค๊ปจากคลิปวิดีโอโพสต์ลงในเว็บไซท์ Reddit

12 มี.ค. 2022 ชายชาวออสซี่ต้องหลบหลีกเพื่อเอาชีวิตรอดด้วยใจระทึก เมื่องูมีพิษเลื้อยเข้ามาหาเขาจากด้านหลัง แล้วเลื้อยเข้ามาสัมผัสเท้าข้างขวาของเขา ในขณะที่เขานั่งทำงานอยู่ที่สวนหลังบ้าน

ภาพบันทึกวิดีโอนี้ถูกแชร์ลงในเว๊บไซต์ Reddit แสดงให้เห็นชายผมสีดอกเลาไว้หนวดและเครายาวเชื่อว่ามาจากนครเมลเบิร์นนั่งอยู่กับโต๊ะที่ลานสวนหลังบ้าน ในขณะที่เจ้างูเสือ (tiger snake เป็นงูมีพิษผิดจากงูสิงที่บ้านเราซึ่งเป็นงูไม่มีพิษ) เลื้อยเข้ามาจากสวนทางด้านหลังของเขา

ชายรายนี้รู้สึกว่ามีอะไรเคลื่อนไหวอยู่ที่เท้าของเขา เขาจึงเลื่อนเก้าอี้นั่งอย่างรวดเร็วเพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายใด ๆ ที่อาจเกิดขึ้นตามสัญชาตญาณ และโชคดีที่งูเสือพุ่งตัวไปในทิศทางตรงกันข้าม

ภาพชายชาวนครเมลเบิร์นเลื่อนเก้าอี้ออก หลังรู้สึกว่ามีอะไรเคลื่อนไหวอยู่ที่เท้าของเขา มันก็คืองูเสือ (ลูกศรเหลืองชี้) : ภาพแค๊ปจากคลิปวิดีโอที่โพสต์ลงในเว็บไซท์ Reddit

งูเสือเป็นงูมีพิษขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่พบในออสเตรเลีย ผู้ที่เข้ามาชมคลิปวิดีโอชุดนี้ ต่างพากันตั้งคำถามถึงชายคนนี้ได้ถูกงูฉกหรือไม่?

ผู้ใช้ (user) คนหนึ่งกล่าวว่า “สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คืองูพิษในออสเตรเลียสามารถฆ่าคนตายได้ โดยไม่จำเป็นต้องกัดให้เต็มเขี้ยว”

อีกคนสนับสนุนว่า “งูพิษของเราไม่จำเป็นต้องฝังเขี้ยวและปล่อยพิษในจำนวนมาก ผู้คนสามารถเสียชีวิตจากรอยขี้ข่วนตื้น ๆ ที่ขาเท่านั้น”

Link คลิปวิดีโอข่าวจากสำนักข่าว ABC (ของสหรัฐ) วันที่ 12 มีนาคม 2022 เสนอข่าวงูเสือขณะเลื้อยเข้ามาด้านหลังของชายชาวนครเมลเบิร์น ต้นฉบับเว็บไซต์ Reddit

 

jingjonews.com
jingjonews@hotmail.com (งดใช้ชั่วคราว)Categories: ข่าวออสเตรเลีย

Tags: , , , , , , , ,

Leave a Reply

%d bloggers like this: