ศาลตัดสินคลีนเนอร์สาวมีความผิดคดีฆ่าสตรีวัย 92 ปี

ภาพนาง Hanny Papanicolaou ถูกคณะลูกขุนตัดสินมีความผิดฐานฆ่าคนตาย : ภาพป๊อปอาร์ตโดยจิงโจ้นิวส์

18 ก.พ 2020 นาง Hanny Papanicolaou คลีนเนอร์สัญชาติออสเตรเลียเชื้อชาติอินโดนีเซียผู้อ้างว่าเธอหมดสติในระหว่างทำร้ายร่างกายนาง Marjorie Welsh วัย 92 ปีถูกศาลตัดสินมีความผิดในข้อหาฆาตกรรม

นาง Papanicolaou วัย 38 ปีได้ยอมรับสารภาพว่าได้ทำรายร่างกายนาง Welsh ภายในบ้านของเธอที่ย่าน Ashbury เขต Canterbury-Bankstown ทางตะวันตกเฉียงใต้ของนครซิดนีย์ในเวลาประมาณ 10.30 น.ของวันที่ 2 มกราคม 2019 แต่ปฏิเสธไม่ได้มีเจตนาฆ่าผู้เฒ่า

ทนายของ Papanicolaou อ้างว่า ลูกความของเขามีความบกพร่องอย่างรุนแรงจากอาการผิดปกติทางจิตในขณะที่เธอก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้ตาย

แต่เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันที่ผ่านมาคณะลูกขุนได้ปฏิเสธข้ออ้างของฝ่ายจำเลยเพื่อขอให้ศาลลงโทษในข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา แต่มีความเห็นว่าเป็นเจตนาฆาตกรรม

ข่าวออนไลน์ Jingjonews วันที่ 10 ม.ค. 2019 เสนอข่าว “คลีนเนอร์ผู้ต้องหาพยายามฆ่านายจ้างวัย 92 ปีมีแรงจูงใจมาจากการติดการพนัน” เป็นข่าวตามที่ Jingjonews เสนอในวันที่ 6 ม.ค. 2019 ในหัวข้อ “รวบคลีนเนอร์สาวฟิลิปปินส์แทงนายจ้างวัย 92 ปีที่บ้านในนครซิดนีย์” (ในวันรุ่งขึ้นจึงมีการแก้ข่าวว่าเธอเป็นผู้อพยพจากประเทศอินโดนีเซีย)

ในระหว่างการพิจารณาศาลฏีการัฐนิวเซาท์เวลส์ได้รับฟังว่านาง Papanicolaou ได้ปีนข้ามรั้วหลังบ้าน และได้ตีนาง Welsh ด้วยไม้เท้าของเธอ ก่อนกระหน่ำแทงด้วยมีดที่ใต้หน้าอกและท้อง

เธอนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 6 สัปดาห์จึงเสียชีวิต

นาง Papanicolaou แก้ต่างว่า เธอ “วูบหมดสติ” จากอาการภาวะซึมเศร้าในระหว่างทำร้าย

เธออ้างว่า “ฉันเห็น Mari… เสียงจากสัญญาณเตือนทางการแพทย์ทำให้ฉันลืมตาและฟื้นขึ้นมา(จากหมดสติ) ฉันไม่รู้ว่าฉันได้ทำอะไรลงไป ฉันเห็น Mari นอนจมกองเลือดอยู่หน้าตูเย็น ……มือสองข้างของฉันเต็มไปด้วยเลือด และฉันกำลังถือมีดอยู่ในมือ”

ในตอนเช้าของวันเกิดเหตุนาง Papanicolaou ซึ่งติดการพนันได้ไปเล่นพนันโปกเกอร์แมชชินเสียเงินไป 430 เหรียญภายในไม่ถึงชั่วโมง ในขณะที่เงินในบัญชีธนาคารของเธอเหลืออยู่เพียง 11 เหรียญ ก่อนที่เธอจะมาที่บ้านของนาง Welsh ที่บริษัทที่ทำงานของเธอส่งมาทำความสะอาดประจำทุกสัปดาห์

ข่าวออนไลน์ Jingjonews วันที่ 7 มีนาคม 2019 เสนอข่าว “ปรับเกรดข้อหาคลีนเนอร์สาวชาวอินโดฯเป็นคดีฆาตกรรมหลังเหยื่อวัย 92 ปีเสียชีวิต”

อัยการฝ่ายโจทก์กล่าวว่า จำเลยได้ไปที่บ้านของนาง Welsh ในวันที่เธอไม่มีตารางทำงาน หลังจากทราบว่าเธอเพิ่มขายบ้านหนึ่งหลังได้เงินมา 8 ล้านเหรียญ

อัยการย้ำว่า ความเชื่อถือในตัวจำเลยถือว่ามีปัญหา เธอยอมรับว่าเธอให้การเท็จในระหว่างให้ปากคำกับตำรวจในสารสำคัญหลายประเด็น

และยังแย้งว่า จำเลยไม่ได้แสดงให้เห็นถึงอากัปกิริยาของผู้เป็นโรคซึมเศร้า และไม่ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกทำร้ายคนอื่นมาก่อนหน้านี้

หลังจากคณะลูกขุนลงความเห็นว่านาง Papanicolaou มีความผิดฐานฆาตกรรมนาง Welsh ผู้พิพากษาได้สั่งฝากขังจำเลย โดยจะกำหนดวันพิพากษาโทษตามมา

 

jingjonews.com
jingjonews@hotmail.com (งดใช้ชั่วคราว)Categories: ข่าวออสเตรเลีย

Tags: , , , , , , ,

Leave a Reply

%d bloggers like this: